Mọi người giúp mình câu 2 và câu 3 với ạ, mng viết chi tiết nhất có thể cho mình với nhé, mik đg cần gấp:'(( thanks mng trc ạ

Question

Mọi người giúp mình câu 2 và câu 3 với ạ, mng viết chi tiết nhất có thể cho mình với nhé, mik đg cần gấp:'(( thanks mng trc ạ
moi-nguoi-giup-minh-cau-2-va-cau-3-voi-a-mng-viet-chi-tiet-nhat-co-the-cho-minh-voi-nhe-mik-dg-c

Daria 1 year 2021-08-27T11:44:28+00:00 0

Answers ( )

  0
  2021-08-27T11:46:12+00:00

  Đáp án:

  Câu 2:

  * Căn cứ vào kinh tế và thuộc địa:

  – Đế quốc ” già ” ( Anh , Pháp ) có nhiều thuộc địa rộng nhất , nhì trên thế giới nhưng kinh tế chậm phát triển.

  – Đế quốc ” trẻ ” ( Đức , Mĩ ) có ít thuộc địa nhưng kinh tế nhanh phát triển vượt lên thứ nhất , nhì thế giới.

  * Đã chi phối các nước:

  – Anh , Pháp lo đi tấn công các thuộc địa , có nhiều thuộc địa nhất , nhì trên thế giới. Song đó do lo đi dành thuộc địa nên kinh tế chậm phát triển hơn các nước Đức , Mĩ. 

  – Đức , Mĩ ít thuộc địa. Song Đức , Mĩ lại có nền kinh tế phát triển nhất , nhì trên thế giới hơn cả Anh , Pháp.

  ~ Nếu đúng xin 5 sao + Cảm mơm ~

  @quynhchik852

  0
  2021-08-27T11:46:14+00:00

  – Mâu thuẫn chủ yếu giữa các nước đế quốc “già” (Anh, Pháp) và các nước đế quốc “trẻ” (Mĩ, Đức) là sự phát triển kinh tế, thị trường  và vấn đề thuộc địa không đều nhau.

  + Các nước Anh, Pháp có nền kinh tế phát triển chậm lại, tụt xuống vị trí thứ ba, thứ tư, nhưng  lại có hệ thống thuộc địa rộng lớn nhất, nhì trên thế giới.

  + Các nước Mĩ, Đức có nền kinh tế phát triển rất nhanh, vươn lên đứng nhất nhì thế giới nhưng  lại có hệ thống thuộc địa nhỏ bé,  ít.

  Từ những mâu thuẫn đó các nước đế quốc đã tiến hành chiến tranh để phân chia lại thế giới.

  Anh, Pháp là những nước đế quốc “già” có hệ thống thuộc địa rộng lớn trải khắp các châu lục. Cả Anh và Pháp đều tăng cường khai thác thuộc địa và muốn duy trì tình hình thế giới như hiện tại.

  – Đức, Mĩ là những nước đế quốc “trẻ”, có ít thuộc địa nên có những hành động gây chiến tranh để phân chia lại thế giới:

  + Đức: như “con hổ đói đến bàn tiệc muộn”, hung hãn đòi dùng vũ lực để chia lại thị trường, chia lại các khu vực ảnh hưởng trên thế giới.

  + Mĩ: tăng cường bành trướng ở khu vực Thái Bình Dương, gây chiến tranh với Tây Ban Nha để tranh giành thuộc địa, can thiệp vào khu vực Trung, Nam Mĩ bằng sức mạnh của vũ lực và đồng đôla Mĩ.

  Xin 5 vote+ Cảm ơn + VCaau TL hay nhất

Leave an answer

Browse

12:4+4*3-6:3 = ? ( )