Câu 14: Không khí luôn luôn chuyển động từ A. nơi áp thấp về nơi áp cao. B. biển vào đất liền. C. nơi áp cao về nơi áp thấp. D. đất liền ra biển. Câu

Question

Câu 14: Không khí luôn luôn chuyển động từ
A. nơi áp thấp về nơi áp cao.
B. biển vào đất liền.
C. nơi áp cao về nơi áp thấp.
D. đất liền ra biển.
Câu 15: Việt Nam có loại gió nào trong các loại gió sau?
A. Gió Tín Phong
B. Gió Tây ôn đới.
C. Gió Đông Cực.
D. Gió Nam.
Câu 16: Khả năng thu nhận hơi nước của không khí càng nhiều khi
A. nhiệt độ không khí tăng.
B. không khí bốc lên cao.
C. khiệt độ không khí giảm.
D. không khí hạ xuống thấp.
Câu 17: Nguồn cung cấp hơi nước chủ yếu cho khí quyển là
A. sông ngòi.
B. ao, hồ.
C. sinh vật.
D. biển và đại dương.
Câu 18: Để đo tính lượng mưa rơi ở một địa phương, người ta dùng dụng cụ gì?
A. Nhiệt kế.
B. Áp kế.
C. Ẩm kế.
D. Vũ kế.
Câu 19: Nơi nào của Việt Nam, khí hậu có mùa đông lạnh do ảnh hưởng của khối khí lạnh tràn về?
A. miền Bắc.
B. miền Nam.
C. miền Tây.
D. miền Đông
Câu 20: Tại sao không khí có độ ẩm?
A. Do càng lên cao nhiệt độ càng giảm.
B. Do mưa rơi xuyên qua không khí.
C. Do không khí chứa một lượng hơi nước nhất định.
D. Do không khí chứa nhiều mây
Câu 21: Hà Nội có mưa nhiều nhất là tháng mấy?
A. Tháng 6.
B. Tháng 7.
C. Tháng 8.
D. Tháng 9.
BIỂU ĐỒ NHIỆT ĐỘ, LƯỢNG MƯA CỦA HÀ NỘI.
Câu 22: Hà Nội có mưa ít nhất là tháng mấy?
A. Tháng 12.
B. Tháng 1.
C. Tháng 3.
D. Tháng 4.
Câu 23: Hà Nội có nhiệt độ thấp nhất là tháng mấy?
A. Tháng 12.
B. Tháng 1.
C. Tháng 3.
D. Tháng 4
Biểu đồ ở hình ảnh
cau-14-khong-khi-luon-luon-chuyen-dong-tu-a-noi-ap-thap-ve-noi-ap-cao-b-bien-vao-dat-lien-c-noi

Thekla 1 year 2021-08-27T10:45:18+00:00 0

Answers ( )

    0
    2021-08-27T10:47:09+00:00

    Câu 14: đáp án C

    Câu 15: đáp án A

    Câu 16: đáp án A

    Câu 17: đáp án D

    Câu 18: đáp án A

    Câu 19: đáp án A

    Câu 20: đáp án C

    Câu 21: đáp án B

    Câu 22: đáp án B

    Câu 23: đáp án B

    0
    2021-08-27T10:47:16+00:00

    Câu 14: C

    Câu 15: A

    Câu 16: A

    Câu 17: D

    Câu 18:

    Dụng cụ đo lượng mưa → thùng đo mưa (vũ kế). Đơn vị: mm.

    Chọn: D.

    Câu 19:A

    Câu 20:

    Không khí có độ ẩm là do: không khí chứa một lượng hơi nước nhất định.

    Chọn: C

    Câu 21:C

    Câu 22:B

    Câu 23:B

    Chúc bạn học tốt ^^

Leave an answer

Browse

12:4+4*3-6:3 = ? ( )