1. Trình bày 1 số đặc điểm , kinh tế của khu vực Trung và Nam mĩ 2.Tác động của hiện tượng băng tan ở nam cực ? Liên hệ với việt nam 3.Đặc điểm dân cư

Question

1. Trình bày 1 số đặc điểm , kinh tế của khu vực Trung và Nam mĩ
2.Tác động của hiện tượng băng tan ở nam cực ? Liên hệ với việt nam
3.Đặc điểm dân cư và kinh tế châu đại dương
4.Trình bày và giải thích 1 số đặc điểm tự nhiên châu âu

Eulalia 1 year 2021-08-18T19:43:56+00:00 0

Answers ( )

  0
  2021-08-18T19:45:29+00:00

  1.

  Đặc điểm:

  Bra-xin, Ac-hen-ti-na, Chi-lê và Vê-nê-xu-ê-la là những nước công nghiệp mới có nền kinh tế phát triển nhất trong khu vực. Các ngành công nghiệp chủ yếu là cơ khí chế tạo, lọc dầu, hoá chất, dệt, thực phẩm… Các nước trên luôn cố gắng thu hút vốn đầu tư nước ngoài để phát triển công nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng vốn vay thiếu hiệu quả, dần đến nợ nước ngoài tăng cao, đe doạ sự ổn định kinh tế trong nước.

  Các nước ở khu vực An-đét và eo đất Trung Mĩ phát triển mạnh công nghiệp khai khoáng. Đa số các xí nghiệp khai thác khoáng sản lớn đều do các công ti tư bản nước ngoài nắm giữ.
  Ở các nước trong vùng biển Ca-ri-bê, ngành công nghiệp chủ yếu là sơ chế nông sản và chế biến thực phẩm như sản xuất đường, đóng hộp hoa quả…

  2..mất đi mùa đông.

  3.

  1. Dân cư
  – Dân số ít, mật độ thấp khoảng 3,6 ng/km², phân bố không đều
  + Đông dân : Đông và Đông nam Ôxtrâylia, Niudilen
  +Thưa dân: ở các đảo
  – Đặc điểm dân thành thị chiếm tỉ lệ cao khoảng 69%. Tỉ lệ cao nhất ở NiuDilen, Ôxtrâylia.
  – Đặc điểm thành phần dân cư
  . Người bản địa: Chiếm 20% (người Polinêđieng gốc Ôxtrâylia và Mêlanêđieng).
  . Người nhập cư: khoảng 80%, gồm người gốc Âu (đông nhất) và người gốc Á.

  2. Kinh tế

  – Phát triển không đều, phát triển nhất là Ôxtrâylia, NiuDilen. Chủ yếu chăn nuôi cừu, lúa mì, cải đường phát triển và có khí hậu ôn đới ở phía Nam.
  – Cây và con gì được phân bố phát triển mạnh ở sườn Đông dãy núi Đông Ôxtrâylia. (Bò, mía có ở khí hậu nóng ẩm được nuôi trồng ở các miền đồng cỏ sườn Đông).
  – Các quốc đảo còn lại đều là những nước đang phát triển. Kinh tế chủ yếu dựa vào khai thác tài nguyên thiên nhiên để xuất khẩu.
  – Trong công nghiệp, chế biến thực phẩm là ngành phát triển nhất. Ngành du lịch có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước.

  4.

  0
  2021-08-18T19:45:39+00:00

  2 .khi toàn bộ băng trên hành tinh tan chảy vì biến đổi khí hậu. Mực nước biển sẽ tăng lên 65m. Có thể dẫn đến hiện tượng “biển lấn” – nước biển xâm nhập sâu vào trong đất liền. … Hơn nữa các đảo, quần đảo và các vùng ven biển cũng có thể sẽ bị nhấn chìm, con người sẽ mất đất, mất nhà.

  3.Ảnh gửi 

  1-trinh-bay-1-so-dac-diem-kinh-te-cua-khu-vuc-trung-va-nam-mi-2-tac-dong-cua-hien-tuong-bang-tan

Leave an answer

Browse

12:4+4*3-6:3 = ? ( )